Thống kê truy cập

41649
Visit Today : 4
Visit Yesterday : 26
This Month : 659
This Year : 5037
Total Visit : 41649
Who's Online : 1

Thưởng Thức Ẩm Thực Trung Hoa Tại Nhà Hàng Ái Huê

07/05/2014 admin

Đất nước Trung Quốc rộng lớn với hơn 1,3 tỷ dân nổi tiếng không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời, mà nền văn hóa ẩm thực của họ cũng rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy dân gian mới có câu: “ăn cơm Tàu, cưới vợ Nhật, ở nhà Tây”, câu nói truyền miệng đã cho thấy rõ sức hấp dẫn của nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa. Không chỉ nổi tiếng với những món cao lương mĩ vị, cầu kì sang trọng mà còn những món ăn truyền thống bình dị, dân dã. Tất cả những điều đó đã tạo nên nét chấm phá độc đáo của bức tranh ẩm thực đầy mê hoặc. Và cũng chính vì sự nổi tiếng đó, mà hầu như đi bất cứ nơi đâu, từ Á sang Âu bạn đều có thể dễ dàng thưởng thức được những món ăn mang đậm hương vị Trung Hoa.

Những con phố người Hoa có thể xem là cầu nối tuyệt vời cho sự giao thoa văn hóa giữa Trung Quốc với các nước khác, mà điển hình là Việt Nam. Chính từ các hàng quán và khu chợ này, ẩm thực Trung Quốc đã du nhập vào văn hóa ẩm thực Việt Nam thật dễ dàng, tự nhiên, hòa quyện cùng ẩm thực nước nhà sẵn có để tạo nên những dấu ấn đa quốc tộc thật độc đáo. Ở Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cần đến các khu quận 5, quận 10 là bạn có thể thưởng thức các món ăn “chính hiệu Trung Hoa” do người Hoa đích thân chế biến và kinh doanh… Nhà hàng Ái Huê với hơn 70 năm tồn tại và phát triển, cũng là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương khi nhắc đến. Các món ăn ở nhà hàng Ái Huê cũng được nhìn nhận như đặc sản của chính đất Sài Thành.

Với cái tên khá mỹ miều Ái Huê mang ý nghĩa là yêu Trung Hoa đã giúp nhà hàng thu hút thêm lượt khách nước ngoài là người Hoa đến thăm thành phố và cả những người Hoa và người yêu thích món ăn Trung Hoa ở địa phương. Thực đơn phong phú với nhiều món khai vị gỏi tôm sú sứa biển, sò huyết Tứ Xuyên, tôm sốt mayonnaise và trái cây,… và các món quay nướng giòn nóng đặc trưng riêng, canh súp, canh tiềm, cơm, mì,…trong bữa chính, đến các món tráng miệng bánh, trái và đặc biệt là chè,… sau cùng là thưởng thức món trà Bổ Lị giúp tan mỡ và làm hài hòa thêm các hương vị trong bữa ăn. Đến với Ái Huê quý khách vừa được thưởng thức món ăn ngon miệng vừa đắm chìm trong không gian ấm cúng thân thuộc của Người Hoa Chợ Lớn xưa tồn tại qua nhiều thập kỷ..

Nhà hàng Ái Huê

–   Địa chỉ: 412-418 Trần Hưng Đạo B, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

–   Điện thoại: (84.8) 3855 5802 – Fax: (84.8) 3859 2142

Nhà hàng Ái Huê II

–   Địa chỉ: 68 – 76 Tản Đà, P.11, Q.5, Tp.HCM

–   Điện thoại: (84.8) 38 56 38 88 – 38 56 36 66 – Fax: (84.8) 38 55 01 32

*   Email: aihue@nhahangaihue.com

*   Website: www.nhahangaihue.com